Amazing Facts About Jackfruit In Gujarati 2021

By

નમસ્તે મિત્રો આશા રાખું છું તમે બધા ઠીક હશો. આજ અપણે Amazing Facts About Jackfruit In Gujarati 2021 આર્ટિકલ માં જેકફ્રૂટ (Jackfruit) વિષે કૈક રોચક માહિતી મેળવાના છીએ અને એ પણ ગુજરાતી માં. આશા રાખું છુ કે તમને બધાને આ પોસ્ટ ખુબ ગમશે. જો તમને આ માહિતી ઉપીયોગી અને રસપ્રદ લાગે તો તમે નીચે કોમેન્ટ કરી અને અમને જણાવી શકો છો જેથી અમને અહીં વધુ માહિતી આપવાનો આનંદ થશે.

Also Read- Useful Information About Dragon fruit In Gujarati

Useful Information About Jackfruit In Gujarati

જેકફ્રૂટ એ વિશ્વના બધાજ ઉષ્ણકટિબંધીય પ્રદેશોમાં ઉગાડવામાં આવતા એક વિદેશી ફળ માંનુ એક ફળ છે. તે દક્ષિણ ભારતમાં પણ ઉગાડવામાં આવે છે. તે મોરેસી પ્લાન્ટ પ્રજાતિ નું એક વિશેષ છે, જેમાં સાથે સાથે અંજીર, શેતૂર અને બ્રેડફ્રૂટનો પણ સમાવેશ થાય છે. જેકફ્રૂટની ચામડી તમને થોડી ખરબચડી કાટાળી
લાગી શકે છે અને તે લીલી અથવા પીળી રંગની છે.

જેકફ્રૂટનું એક અનોખું કદ ધરાવે છે. તે વિશ્વનું સૌથી મોટું વૃક્ષ છે જે ફળ આપે છે અને આ ફળ વજનમાં 35 કિલો ગ્રામ સુધીનું હોય શકે છે. જેકફ્રૂટ ફળનો સ્વાદ ખાટો મીઠો હોય છે. એવું માનવામાં આવે છે કે તે સફરજન, અનેનાસ, કેરી અને કેળા જેવા ફળોના મિશ્રણ જેવો લાગે છે.

જેકફ્રૂટ ફળ નું ઝાડ ઉષ્ણકટીબંધીય આબોહવા સામે ટકી શકવામાં ખુબ સક્ષમ છે, તેથી તે વિકાસશીલ દેશોમાં કેલરી અને કાર્બ્સનો મોટો સ્રોત માનવામાં આવે છે. જોકે જેકફ્રૂટ ઉષ્ણકટિબંધીય વિસ્તારોમાં ઉગાડવામાં આવતું હોવાથી તે હવે અમેરિકા સહિત વિશ્વના અન્ય ભાગોમાં વધુ વ્યાપકપણે ઉપલબ્ધ થઈ રહ્યું છે. તે ફળ નો ઉનાળા દરમિયાન વધુ સારો પાક લઇ શકાય છે.

જેકફ્રૂટનો સૌથી વધુ વપરાશમાં લેવામાં આવેલો ભાગ જે તેના અંદર ના ચરબી જેવો ભાગ અને બીજ છે, જે પાકેલા અને પાક્યા વિનાના બંને ફળ માં હોય છે. તેનો ઉપયોગ મીઠાઈઓ અને મીઠાઇના વાનગીઓમાં લોકો કરતા હોય છે, જેમાં મીઠાઈઓ સાથે અલગ અલગ કરીનો પણ સમાવેશ થાય છે. આ ફળ કોઈ પણ ખાઈ શકે છે.

Useful Information About Jackfruit In Gujarati
Useful Information About Jackfruit In Gujarati

જેકફ્રૂટ એ એક વિદેશી અને ઉષ્ણકટિબંધીય ફળ છે જેનો અંદર ના ભાગ નોસ્વાદ મીઠો હોય છે, વિશ્વના ઘણા ભાગોમાં તેનો રસ કે જ્યુસ પણ પીવામાં આવે છે. આ ફળ અન્ય ઘણી વિવિધ રીતે ખાઈ શકાય છે સાથે સાથે જ જેકફ્રૂટ પોષક તત્વોથી સંપૂર્ણ છે જેમાં કૈક પ્રભાવશાળી પોષક તત્વો છુપાયેલા છે.

તેમાં કેલરીની વધુ માત્રા શામેલ છે, જે એક કપ રસ જો તમે પીવો તો તમને 155 કેલેરી કે તેથી વધુ પ્રદાન કરે છે. આ ફળ માં આશરે 92% કેલરી કાર્બ્સમાંથી આવે છે, જ્યારે બાકીની પ્રોટીન અને આ ફળ ઓછી ખુબ માત્રામાં ચરબી ધરાવે છે.

આની સાથે સાથે જેકફ્રૂટમાં તમને જોઈતા લગભગ દરેક વિટામિન અને ખનિજોનો આસાની થી મળી શકે છે, સાથે સાથે તમને ફાયબરની પણ યોગ્ય માત્રા મળે છે.

જેકફ્રુટ નો રસ કે પછી સેવન થી તમને નીચે દર્શાવેલા બધા પોશક તત્વો મળે છે.

  • કેલરી: 155
  • કાર્બ્સ: 40 ગ્રામ
  • ફાઈબર: 3 ગ્રામ
  • પ્રોટીન: 3 ગ્રામ
  • વિટામિન એ: 10%
  • વિટામિન સી: 18%
  • રિબોફ્લેવિન: 11%
  • મેગ્નેશિયમ: 15%
  • પોટેશિયમ: 14%
  • કોપર: 15%
  • મેંગેનીઝ: 16%

આ પોશક તત્વો જ છે જે જેકફ્રુટને અન્ય ફળોથી અનોખા બનાવે છે અને તેની અંદર સમાયેલું પ્રોટીન એ એક વિશેષ તત્વ છે. આ ફળ તમને સફરજન અને કેરી જેવા અન્ય સમાન પ્રકારના ફળની તુલનામાં 100 ગ્રામ દીઠ 3 ગ્રામ કરતા વધુ પ્રોટીન પ્રદાન કરે છે.

આ ફળ ખાવાથી તમે ઘણાબધા ગંભીર રોગો સામે આસાની થી લડી શકો છો તેમજ વિટામિન ની ઉણપ ને પણ દૂર કરી શકો છો. ચામડી ના રોગો માટે આ ફળ એક વિશેષ વરદાન માનવામાં આવે છે.

જેકફ્રૂટ અનેક પ્રકારના એન્ટીઓકસીડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે, જે હંમેશા તમારા શરીર ના સ્વાસ્થ્ય લાભો માટે જવાબદાર હોય છે. સામાન્ય ભાષા માં એક વાત કરીએ તો જેકફ્રૂટ તંદુરસ્ત રહેવાની ચાવી છે. તે ઘણા બધા ફાયબર, વિટામિન, ખનિજો અને એન્ટીઓકસીડન્ટોથી ઉપરાંત તમારા શરીર માં પૂરતી માત્રામાં કેલરી પૂરી પાડે છે.

Summary

I hope you like Amazing Facts About Jackfruit In Gujarati 2021 article and found it useful for you. Keep visit our blog InGujarati.in to get such useful and amazing information in Guajarati and English. Don’t forget to like our official social media page to get instant updates about upcoming post.

Leave a Comment